DỰ ÁN

3 Tháng Bảy, 2018

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CHỌN PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ CẦU CẦN GIỜ

Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị lớn nhất cả nước dẫn đầu về phát triển kinh tế và mật độ dân số đông đúc. Trong những năm gần đây, thành phố có những thay đổi đáng kể về cơ sở hạ tầng, đồng thời có những chính sách khuyến khích tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước về đây phát triển các dự án mở đường cho một thị trường bất động sản vô cùng triển vọng và hoạt động sôi nổi.

cau can gio

TP.HCM sẽ có cầu Cần Giờ thay phà Bình Khánh và đường trên cao từ cầu Cần Giờ đến khu đô thị biển Cần Giờ

Nếu như ai đã từng sống tại khu vực này 10 năm trở về trước và quay trở lại Sài Gòn trong thời gian gần đây sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi diện mạo đô thị nay đã hoàn toàn khác. Hàng loạt các dự án lớn nhỏ về hạ tầng giao thông từ nâng cấp cải tạo đến xây mới được triển khai, những tòa nhà cao ốc mới mọc lên san sát cùng các khu đô thị quy mô với không gian thương mại và vui chơi giải trí, khu dân cư chất lượng cao được phát triển và đi vào hoạt động đã làm cho Sài Gòn ngày càng hoa lệ hơn.

Không chỉ tập trung chú trọng phát triển các quận trung tâm nội đô, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh còn có các chính sách phương án thúc đẩy các quận huyện vùng ven cùng phát triển trở thành đô thị vệ tinh của Sài Gòn. Các công trình trọng điểm mang tính liên kết vùng được đầu tư và xây dựng, mới đây nhất là thông tin UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa giao cho Sở Giao thông tổ chức chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ nối 2 huyện là Nhà BèCần Giờ nằm ở khu đông thành phố để triển khai xây dựng, thay thế phà Bình Khánh hiện nay. Nhằm phát triển khu đông Sài Gòn ngày càng phồn thịnh, đặc biệt là các huyện Cần Giờ và Nhà Bè việc giao thông đi lại liên kết bằng phà không còn thuận tiện nữa khi xảy ra những bất cập trong thời gian di chuyển, khối lượng hàng hóa vận hành,…gây ra những hạn chế cho sự giao lưu thông thương phát triển kinh tế xã hội.

Dự án xây dựng cầu Cần Giờ là dự án theo hợp đồng BOT xây dựng – kinh doanh – chuyển giao kết hợp BT xây dựng – chuyển giao, dự kiến tổng số vốn đầu tư lên tới 5.300 tỷ đồng. Trước đó, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam – Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ nghiên cứu phương án dự án  xây dựng cầu Cần Giờ theo hình thức Hợp đồng BOT kết hợp BT và phương thức thanh toán cho phần theo hợp đồng BT sẽ ưu tiên dùng quỹ đất trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Đây là dự án có điểm đầu tại nút giao đường 15B với đường số 2 của khu đô thị Phú Xuân, huyện Nhà Bè. Điểm cuối dự án kết nối với rừng Sác tại điểm cách bến phà Bình Khánh cũ khoảng 1,8km về phía Nam thuộc địa phận xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ. Về vị trí, địa điểm xây dựng cầu Cần Giờ vượt qua sông Soài Rạp, tại khu vực hạ lưu phà Bình Khánh hiện hữu, nối từ huyện Nhà Bè sang huyện Cần Giờ. Hướng tuyến trùng với đường 15B, vượt đường Nguyễn Bình, huyện Nhà Bè, sau đó vượt sông Soài Rạp sang huyện Cần Giờ, sau khi vượt sông, hướng tuyến rẽ sang hướng Đông, đi song song với đường dây điện 220KV, tiếp tục vượt sông Chà và kết nối với đường Rừng Sác.

tuyen duong cau can gio

TP.HCM: Tuyển chọn phương án thiết kế cầu Cần Giờ với chiều dài toàn tuyến khoảng 7,41km

Cầu Cần Giờ thuộc loại công trình giao thông vĩnh cửu, thiết kế hiện đại khi bề rộng cầu chính là 24,5m, đáp ứng 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp, bề rộng cửa đoạn đường thông thường rộng 40m cũng đáp ứng 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp; đoạn trong phạm vi tường chắn rộng 50,5m vận tốc thiết kế của các phương tiện lưu thông trên cầu là 60km/giờ.

Mục đích xây dựng cầu Cần Giờ nhằm thay thế cho phà Bình Khánh, kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm thành phố và các khu vực lân cận một cách thuận tiện đồng thời hình thành tuyến kết nối giao thông trực tiếp với khu vực biển phía nam thành phố. Dự án xây dựng cầu Cần Giờ khi đi vào hoạt động sẽ khai thác và phát huy tối đa hiệu quả tiềm năng, lợi thế của mỗi địa phương, phát triển giao thông vận tải thuận lợi và hiệu quả. Đồng thời, góp phần tác động tích cực đến các hoạt động du lịch, thu hút đầu tư và phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Việc phát triển hoàn thiện cơ sở hạ tầng đóp góp một phần không hề nhỏ cho sự phát triển chung của thị trường bất động sản của khu vực không chỉ riêng 2 huyện Cần Giờ và Nhà Bè mà toàn khu vực phía Đông Sài Gòn.

Việc tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ là rất quan trọng và cần thiết nhằm tìm ra những ý tưởng tối ưu, có tính khả thi và thực tế cao, các thiết kế phải hiện tại đặc sắc phù hợp với cảnh quan tạo điểm nổi bật gây ấn tượng cho du khách khi đến với Cần Giờ.

5/5 - (1 bình chọn)

Comments

comments

DỰ ÁN XÂY CẦU
About admin
Call Now Button