DỰ ÁN

26 Tháng Bảy, 2017

Quy hoạch mở rộng đường An Dương Vương

Quy hoạch mở rộng đường An Dương Vương hiện đang là vấn đề mà toàn bộ dân cư khu vực Tây Nam Tp.HCM đang rất quan tâm và mong đợi. Hiện tại  đường An Dương Vương đang được gấp rút thi công mở rộng lộ giới lên 30m, nâng đường từ 60cm -1m nhằm giảm thiểu tình trạng ngập nước, dự án này kéo dài từ Võ Văn Kiệt đến Bến Phú Định 2.

Đoạn đường Quy hoạch mở rộng đường An Dương Vương lên 30m

An Dương Vương là con đường nối kết với đường Hồ Ngọc Lãm và đường bến Phú Định dọc kênh đôi tạo thành 1 trục giao thông đường bộ trong khu vực, không chỉ phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân ở phường 16 quận 8 và các phường của quận Bình Tân .

Lúc mưa hoặc xảy ra triều cường đoạn đường An Dương Vương đều bị ngập nước, nhất là lúc mưa lớn kết hợp với triều cường thì mặt đường chìm sâu trong nước. Người dân sống dọc hai bên đường lâu năm chịu cảnh cơ cực này và hiện nay nhà nước đã tiến hành đầu tư cải tạo, nâng cấp con đường để cuộc sống của họ được cải thiện hơn.

Mặc dù việc mở rộng và thi công đường cống thoát nước trên đường An Dương Vương được phê duyệt từ tháng 08/2013 nhưng mãi đến 3 năm sau, cuối năm 2016 thì việc xây dựng hệ thống chống ngập cơ bản mới được hoàn thành. Việc thi công 2 hệ thống cống thoát nước chống ngập phía đầu và cuối đường An Dương Vương được dự đoán sẽ giải quyết được vấn nạn ngập nước trầm trọng của khu vực này.

Theo chỉ thị của UBND quận, tuyến An Dương Vương từ Võ Văn Kiệt sẽ là trục đường chính để đi vào khu đô thị Harbor city (Bến Phú Định) do ông lớn BĐS Novaland làm chủ đầu tư, dự kiến trong tương lai đây là một trong những tuyến đường đẹp nhất quận 8, chính vì vậy công việc được ưu tiên cấp bách nhất là phải hoàn thành việc mở rộng đường An Dương Vương trong thời gian sớm nhất để chỉnh trang lại đô thị khu vực này và giúp cư dân tại đây thuận tiện di chuyển trong mùa mưa sắp tới.

Theo thông tin từ Khu quản lý giao thông đô thị số 1 là công trình quy hoạch đường An Dương Vương sẽ tiến hành song song vừa mở rộng và vừa thi công hệ thống chống ngập,tuyến đường này cơ bản sẽ được hoàn thiện phần thô cơ bản sớm nhất vào quý 4/2018. Việc chỉnh trang, xây dựng hoàn thiện tuyến đường này trở thành tuyến đường đẹp nhất quận 8.

Rate this post

Comments

comments

, , , , , , , ,
About admin
Call Now Button