DỰ ÁN

11 Tháng Hai, 2017

Khởi công xây dựng Cầu Phú Định nối liền Quận 6 và Quận 8

Theo quy hoạch của UBND thành phố thì Quyết định xây Cầu Phú Định 2018 nằm trong hạng mục quan trọng thuộc tuyến vành đai 2, nối liền các khu đô thị phía Nam và phía Tây TP.HCM sắp được khởi công.

Đây là một trong những hạng mục quan trọng nhất của tuyến vành đai 2 để nối liền các khu đô thị phía Nam và phia Tây TP.HCM, theo Đại lộ Võ Văn Kiệt và liên kết trực tiếp với tuyến cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương.

Bản đồ vị trí Bến Phú Định Quận 8

Cầu Phú Định thuộc dự án xây dựng khép kín thuộc tuyến đường Vành đai 2 ở phía Tây thành phố, thuộc địa bàn các quận 8, Bình Chánh, Bình Tân, dài hơn 5,3km và rộng 60m. Dự án Cầu Phú Định sẽ nối liền 2 bờ sông, giúp giải quyết vấn đề giao thông toàn tuyến. Dự án với tổng số vốn đầu tư 6.060 tỷ đồng, trong đó 4.200 tỷ đồng là chi phí giải phóng mặt bằng.

Cầu Phú Định là nút giao thông huyết mạch giúp kết nối TP.HCM với các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long, khu vực kinh tế quan trọng của đất nước. Bên cạnh đó, dự án cũng thuộc danh mục 11 dự án giao thông trọng điểm của UBND thành phố, được ưu tiên đầu tư.

Năm 2017 sẽ chính thức Khởi công xây dựng cầu Phú Định Quận 8, dự kiến khi hoàn thành, Cầu Phú Định và dự án đường vành đai 2 sẽ tạo nên thuận lợi lớn cho việc giao thông trong cả khu vực.

Khởi công xây dựng Cầu Phú Định

Khu vực phía Tây thành phố sẽ dễ dàng kết nối với Khu Đông (địa bàn Quận 2, 9 và Thủ Đức) qua tuyến đường này. Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, dự án xây dựng cầu Bến Phú Định là hạng mục được ưu tiên đầu tư của thành phố nhằm sớm khép kín hạ tầng giao thông, nối liền khu đô thị phía Nam và phía Tây của thành phố.

Theo quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông đến năm 2020 của thành phố, thì sẽ phát triển theo hướng mở, tập trung nối liền các khu đô thị mới và đô thị vệ tinh lại với nhau, đồng thời hoàn tất các công trình đầu mối giao thông liên vùng nhằm tạo sự gắn kết với các tỉnh, thành phố trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trong quy hoạch khu Nam và Tây thành phố sẽ phát triển bao gồm các quận 6, 7, 8, Bình Chánh và Nhà Bè thành một đô thị vệ tinh. Hiện đại công trình này đang được tập trung triển khai, với hàng loạt tuyến đường giao thông huyết mạch đã được đưa vào sử dụng như Đại lộ Võ Văn Kiệt, Hầm Thủ Thiêm, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Cầu Phú Mỹ, giúp dễ dàng kết nối với hai tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây và TP.HCM – Trung Lương.

Bên cạnh đó, một nhà phát triển bất động sản lớn trên thị trường là Novaland cũng đang chuẩn bị triển khai Khu đô thị Harbor City tại Cảng Phú Định, với các dòng sản phẩm đa dạng như: nhà phố liền kề, biệt thự ven sông, đất nền, căn hộ cao cấp… Phó tổng giám đốc Tập đoàn Novaland, Ông Bùi Cao Nhật Quân cho biết: Với việc mua lại số lượng lớn cổ phần của khu Cảng Phú Định, hiện công ty đang xin điều chỉnh quy hoạch để có thể khai thác hiệu quả khu đất 64ha của Cảng Phú Định (Quận 8), biến khu vực này thành một khu đô thị sấm uất và hiện đại. Dự kiến vào cuối năm 2017, Novaland sẽ giới thiệu mô hình nhà phố liền kề tại khu đô thị Cảng Phú Định ra thị trường với mức giá dao động từ 4 tỷ đồng/căn.

Hạng mục nhà ở liền kề đầu tư tại Cảng Phú Định đều nằm trong mục tiêu đa dạng hóa sản phẩm của tập đoàn, bên cạnh dòng căn hộ trung và cao cấp đang triển khai. Về ngắn hạn Novaland đang tập trung toàn lực cho thị trường TP.HCM và chưa có kế hoạch mở rộng ra các khu vực lân cận.

Hiện nay, tại khu vực này đang tập trung khá nhiều dự án căn hộ lớn như: City Gate, Diamond Riverside,Carina Plaza, Lê Thành và mới đây nhất là dự án khu căn hộ The Avila  của Thái Bảo Group với gần 4000 căn hộ tại đây.

Có thế nói, cầu Phú Định sẽ làm cho toàn bộ khu vực này phát triển một cách nhanh chóng trong vài năm tới.

4.9/5 - (13 bình chọn)

Comments

comments

DỰ ÁN XÂY CẦU , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
About admin
Call Now Button