DỰ ÁN

19 Tháng Một, 2021

Venezia Beach thõa 3 nguyên tắc “vàng” cho đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

Đầu tiên là vị trí đắc địa – đây luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với mọi loại hình BĐS. Theo GS Đặng Hùng Võ, hiện nay không ít nhà đầu tư chạy theo tâm lý đám đông mà bỏ quên đặc thù của BĐS nghỉ dưỡng luôn gắn với tính tiện lợi, trong đó vị trí dự án vô cùng quan trọng. Đặc biệt với BĐS nghỉ dưỡng ven biển, các dự án ở các thành phố lớn có tiềm năng cao về du lịch với bãi biển hoang sơ, cảnh quan đẹp sẽ ảnh hưởng đến việc định giá và quyết định tính thanh khoản của dự án.

Novaworld Ho Tram

Nguyên tắc tiếp theo là pháp lý rõ ràng, đây là nguyên tắc chưa bao giờ lỗi thời trong đầu tư BĐS. Đề cập đến vấn đề pháp lý, TS. Vũ Đình Ánh cho biết: “Rủi ro BĐS trong năm 2021 sẽ liên quan đến hai yếu tố là những dự án chưa đủ điều kiện về mặt pháp lý và tiềm lực của những nhà đầu tư các dự án không đủ lớn để thực hiện dự án”.

Yếu tố pháp lý vừa là rào cản của nhiều dự án nhưng lại giúp tháo gỡ những vướng mắc tâm lý lớn của người đầu tư trong quyết định “xuống” tiền. Chính vì vậy, đây sẽ trở thành “át chủ bài” của các dự án sở hữu pháp lý minh bạch.

Đơn vị vận hành uy tín sẽ là nguyên tắc “vàng” thứ 3. Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc TP.HCM, các đơn vị vận hành quốc tế sẽ giúp chủ đầu tư hoàn thiện quy trình vận hành, các khu nghỉ dưỡng, khách sạn được áp dụng quy trình chuẩn hóa. Vì vậy để trở thành đối tác của các đơn vị vận hành thế giới, chỉ có những chủ đầu tư lớn có tầm nhìn và cần đáp ứng yêu cầu tài chính rất lớn.

Thực tế, thị trường hiện ghi nhận không những dự án đủ tầm đảm bảo 3 nguyên tắc trên. Thường những khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng này thường được phát triển bởi các ông lớn địa ốc như Sungroup, Vingroup, Novaland, Bim Group, CEO Group,…Các dự án này thường sở hữu những vị trí rất đắc địa ven biển các TP lớn, có quy hoạch bài bản và pháp lý rõ ràng và được vận hành bởi những thương hiệu hàng đầu. Có thể kể đến như Vinpearl Phú Quốc của Vingroup, tổ hợp nghỉ dưỡng ở Nam Phú Quốc của Sungroup, Intercontinental Phu Quoc của Bim Group, NovaWorld Phan Thiet của Novaland,…

Hay mới đây là sự xuất hiện nhiều dự án mới khác, đáng chú ý có thể nhắc đến dự án Venezia Beach – Luxury Residences & Resort do Hưng Vượng Developer làm đơn vị phát triển. Venezia Beach có quy mô 72ha, gồm 4 phân khu nằm ngay trên cung đường resort triệu đô Novaworld Hồ Tràm – Bình Châu. Khu tổ hợp nghỉ dưỡng này có mặt tiền biển khá dài khoảng 1km và 1,1km đường sông. Trên cung đường resort triệu USD Hồ Tràm này thì Venezia Beach là một trong số ít dự án có được diện tích mặt nước lớn nhất. Dự án này được nhà phát triển quy hoạch xây dựng với 12 phân khu với các tiện ích cảnh quan lớn bao gồm hàng trăm tiện ích chạy dài theo trục đường Da Vinci Road và Pavarotti Road sẽ đem lại trải nghiệp khác biệt cho các du khách.

Các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế của dự án này cũng sẽ được giới thiệu ra thị trường giai đoạn đầu tiên với 681 sản phẩm, sở hữu tính pháp lý rõ ràng. Đặc biệt là dự án này được vận hành bởi Best Western Premier Collection tiêu chuẩn quốc tế. Để làm được điều này, chủ đầu tư không chỉ cần một tiềm lực tài chính vững chắc mà còn đỏi hỏi sự đầu tư đồng bộ của dự án vì mỗi đơn vị sẽ có những tiêu chuẩn vận hành khác nhau.

Theo các chuyên gia, với những dự án du lịch được quy hoạch bài bản, cũng như được vận hành bởi các thương hiệu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới sẽ đảm bảo được hiệu suất đầu tư và mang lại lợi nhuận ổn định cho các nhà đầu tư. Thương hiệu quản lý danh tiếng có ý nghĩa rất quan trọng đối với một tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng bởi nó còn đảm bảo dự án hoạt động thuận lợi, tăng khả năng kết nối cùng hệ thống khách hàng khắp thế giới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dòng tiền và lợi nhuận nhà đầu tư nhận được.

Dự án Venezia beach Village Bình Thuận.

Comments

comments

DỰ ÁN HOT, DỰ ÁN MỚI
About admin
Call Now Button