DỰ ÁN

25 Tháng Năm, 2017

Tp.HCM tái khởi động dự án cầu đường Bình Tiên vốn 3.507 tỉ đồng

Mới đây UBND Tp.HCM đã giao UBND quận 6, quận 8 và huyện Bình Chánh triển khai thực hiện công tác đền bù giải tỏa mặt bằng để xây dựng dự án cầu đường Bình Tiên.

Hiện tại việc đàm phán với các nhà đầu tư theo hợp đồng BT (đầu tư, chuyển giao) dự án này đã vào giai đoạn cuối và chuẩn bị triển khai thi công.

Như vậy, dự án cầu đường Bình Tiên sẽ chính thức được triển khai lại sau 7 năm dang dở. Trước đó, hồi năm 2010 có nhà đầu tư đề xuất phương án đổi đất lấy hạ tầng để triển khai dự án trên nhưng không đạt được thỏa thuận. Đây là nguyên nhân khiến dự án đình trệ đến nay.

Hiện dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên được chấp thuận cho 4 nhà đầu tư đồng thực hiện theo hình thức hợp đồng BT.

Dự án cầu Bình Tiên vừa được phê duyệt phương án đầu tư với số vốn 3.507 tỷ đồng

Theo đó, liên danh Công ty TNHH dịch vụ thương mại sản xuất xây dựng Đông Mê Kông và Tổng công ty 319 làm chủ đầu tư đoạn 1 của dự án với hạng mục xây cầu, đường Bình Tiên đoạn từ đường Phạm Văn Chí, quận 6 đến Tạ Quang Bửu, quận 8. Tổng chiều dài của đoạn này khoảng 1.413 m (gồm cầu Bình Tiên và và hai nhánh cầu), với tổng vốn khoảng 2.604 tỉ đồng.

Đoạn 2 do Liên danh Công ty CP Licogi 16 và Công ty CP đầu tư xây dựng Bình Chánh-BCCI triển khai, bắt đầu từ đường Tạ Quang Bửu (quận 8) đến đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh). Đoạn này có chiều dài gần 1.805 m với vốn đầu tư khoảng 903 tỉ đồng.

Khi hoàn thiện, cầu Bình Tiên sẽ bắc qua kênh Tàu Hủ và kênh Đôi, góp phần giảm áp lực giao thông trên đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh đồng thời giảm quá tải cho cầu Chà Và.

Theo Tuổi trẻ online

5/5 - (2 bình chọn)

Comments

comments

DỰ ÁN XÂY CẦU , , , , , , , , , , , , ,
About admin
Call Now Button