DỰ ÁN

22 Tháng Năm, 2017

Tp.HCM bác chủ trương nâng Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè lên quận

Đại diện UBND Tp.HCM khuyến cáo người dân mua đất nên theo dõi thông tin về các chủ trương đầu tư xây dựng hạ tầng, dự án của các chủ đầu tư thông qua cuộc họp ủy ban hàng tháng.

Tp.HCM chính thức bác chủ trương nâng Bình Chánh, Hóc Môn và Nhà Bè lên quận.

Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Tp.HCM với đại diện các sở ngành và quận huyện vừa qua, lãnh đạo Tp.HCM vừa khẳng định thành phố sẽ ban hành quyết định ngăn chặn hoạt động của giới đầu nậu, nguyên nhân chính dẫn đến “cơn sốt” đất nền tại Tp.HCM thời gian qua.

Theo lãnh đạo thành phố, hiện UBND Tp.HCM đang chỉ đạo Sở Tài nguyên Môi trường nhanh chóng sửa đổi Quyết định 33 về phân lô tách thửa. Thành phố khuyến cáo người dân mua đất nên theo dõi thông tin về các chủ trương đầu tư xây dựng hạ tầng, dự án của các chủ đầu tư thông qua cuộc họp ủy ban hàng tháng của ủy ban. Chẳng hạn như việc hiện thành phố đã bác chủ trương nâng 3 huyện Bình Chánh, Hóc Môn và Nhà Bè lên quận.

Lãnh đạo Tp.HCM nhấn mạnh: “Trong tương lai gần, Tp.HCM chưa xem xét đến việc sáp nhập, chia tách quận. Căn cứ theo các tiêu chí hiện hành của Bộ Nội vụ thì các huyện ngoại thành, vùng ven Tp.HCM như Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi, Cần Giờ hiện nay chưa đủ điều kiện để nâng cấp lên thành quận nên thành phố chưa có chủ trương”.

Thông tin trên được xem như một động thái hồi đáp nhanh chóng trước những ý kiến quan ngại về thực trạng giao dịch bất động sản, đặc biệt là kiến nghị mới đây của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) về việc cần có giải pháp hiệu quả để hạ nhiệt “cơn sốt” giá đất nền vùng ven thành phố.

(Theo Bizlive)

5/5 - (1 bình chọn)

Comments

comments

, , , , , , , , , ,
About admin
Call Now Button