DỰ ÁN

22 Tháng Mười Hai, 2017

Tân cảng Hiệp Phước – Khu đô thị Cảng Quốc tế Hiệp Phước

Khu đô thị Cảng Quốc tế Hiệp Phước thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực

Theo chiến lược “Tiến ra biển Đông” của TPHCM, Khu Đô thị Cảng Hiệp Phước là bước thứ 3 trong kế hoạch phát triển TPHCM hướng ra biển Đông với hệ thống hạ tầng kết nối mang tính chất đòn bẩy là luồng tàu Soài Rạp và trục Đường Cao tốc Bắc Nam.

cang hiep phuoc

Bản đồ quy hoạch khu đô thị cảng Hiệp Phước

Khu đô thị cảng Hiệp Phước có tổng diện tích gần 3.912ha bao gồm 4 cảng lớn của Việt Nam nằm dọc sông Soài Rạp: Cảng container quốc tế SPTC, Tân Cảng Hiệp Phước, Cảng Sài Gòn Hiệp Phước, Cảng quốc tế Long An. Đây sẽ là đô thị cửa ngõ phía Nam TPHCM với 4 khu chức năng: cảng, khu công nghiệp – dịch vụ cảng, khu trung tâm thương mại – hành chính – văn phòng và khu dân cư.

Hiện nay, địa chỉ cảng hiệp phước thuộc xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè có quy mô hơn 200 ngàn dân. Trong đó, 2.000ha diện tích đất dành cho khu công nghiệp và dịch vụ, còn lại là khu đô thị.

Nơi đây tập trung tuyến luồng tàu biển chính của TPHCM nối ta biển Đông. Cảng Quốc tế Hiệp Phước ngoài việc đáp ứng cho hoạt động xuất nhập khẩu, thì vị trí này cũng giúp cho việc lưu thông hàng hóa theo đường thủy nội địa đi về đồng bằng Sông Cửu Long cũng như lên miền Đông Nam Bộ.

Ông Phạm Xuân Bình, Phó tổng giám đốc IPC – Công ty phát triển công nghiệp Tân Thuận – đơn vị phát triển khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng và hiện nay đang là đơn vị phát triển của KCN Hiệp Phước giai đoạn 1 cho biết: Nơi đây sẽ chú trọng phát triển các ngành công nghệ kỹ thuật cao và các ngành liên quan đến lĩnh vực hàng hải. Khu đô thị sẽ phát triển đa dạng các ngành dịch vụ cảng phục vụ hoạt động của tàu, thủy thủ và hành khách. Một khu liên hợp các trường cao đẳng – dạy nghề, trung cấp kỹ thuật cũng sẽ hình thành phục vụ nhu cầu phát triển của TP.HCM và miền Đông, miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là các chuyên ngành đào tạo về cảng và hàng hải.

Mục tiêu hướng đến là phát triển Khu đô thị Cảng Hiệp Phước thành đặc khu kinh tế về cảng biển để cạnh tranh với các nước trong khu vực. Tập trung hoàn thiện hệ thống cảng, dịch vụ logictic phải hoàn chỉnh gắn với tổng thể khu đô thị cảng Hiệp Phước, đây sẽ là trọng tâm của cảng biển phía nam, là nơi trung chuyển hàng hóa đi các nơi, các nước xung quanh chứ không chỉ hàng hóa trong nước.

Có thể thấy, tương lai, dự án cảng sài gòn hiệp phước sẽ là đặc khu kinh tế đầu não của TPHCM nói riêng và phía Nam nói riêng. Sự phát triển về kinh tế và nghành nghề nơi đây ảnh hưởng vô cùng tích cực tới thị trường bất động sản khu vực. Cụ thể là thị trường bất động sản Nhà Bè.

Đặc biệt, khi Cảng quốc tế Hiệp Phước càng phát triển sẽ thu hút lượng lớn lao động trong và ngoài nước. Việc giải quyết nhu cầu chỗ ở và an cư cho lực lượng lao động này vừa là thách thức cũng như cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản lớn nhỏ. Việc đón đầu nhu cầu của thị trường tại bất động sản Nhà Bè và các khu vực lân cận đang dấy lên làn sóng trong giới đầu tư.

Với sự phát triển không ngừng nghỉ và chiến lược được hoạch định rõ ràng từ Chính Phủ, Nhà Bè đang ngày một đổi khác. Thị trường bất động sản cũng theo đó được hưởng lợi.

3/5 - (1 bình chọn)

Comments

comments

DỰ ÁN XÂY CẦU , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
About admin
Call Now Button