DỰ ÁN

20 Tháng Tư, 2017

Phá Thuận Kiều Plaza để xây The Garden Mall

Thuận Kiều Plaza là cái tên hết nỗi quen thuộc với những ai đã từng sống tại Sài Gòn bây giờ và những năm về trước.Thuận Kiều Plaza tọa lạc ở một vị trí trung tâm kết nối giao thông khá thuận tiện, hạ tầng tiện ích rất nhiều như gần 5 bệnh viện  lớn, trường học quốc tế. Bỡi lẽ Thuận Kiều Plaza nổi tiếng vì thời điểm Năm 1994, Công ty TNHH MTV Xây dựng thương mại Sài Gòn 5 thuộc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV và Kings Harmony Int MTV của HongKong liên doanh xây dựng Trung tâm thương mại Thuận Kiều Plaza trên khu đất có diện tích 9.971 m², với tổng vốn đầu tư lớn nhất tại Sài Gòn thời điểm bấy giờ với 55 triệu USD.

Năm 2017 Công ty Địa ốc Vạn Thịnh Phát mua lại Thuận Kiều Plaza với hơn 600 căn hộ bỏ hoang sẽ được tháo dỡ hoàn toàn để xây dự án The Garden Mall.

Nguyên nhân thất bại của Thuận Kiều Plaza nằm ở Phong Thủy, 3 toàn tháp và 1 khối đế, trên nóc 3 tòa tháp còn có 1 khối nhu lên tạo thành hình thù của 3 cây nhang trên 1 chiếc lư hương. Vì thế mà nhiều người cho rằng không ai mua căn hộ ở đây vì họ không muốn sống trong một dự án có hình thù không được may mắn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công ty Vạn Thịnh Phát đã mua lại Thuận Kiều Plaza với số tiền khoảng 600 tỉ đồng.

Một số hình ảnh tại Thuận Kiểu Plaza:

Thuận Kiều Plaza được khởi công xây dựng năm 1994 với số tiền 55 triệu USD

Một dự án mới chuẩn bị được khởi công xây dựng

Công nhân đang thi công phần cổng của dự án

Trong thời gian tới, Thuận Kiều Plaza chỉ còn trong ký ức của người dân Sài Gòn

5/5 - (4 bình chọn)

Comments

comments

QUẬN 5 , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
About admin
Call Now Button