DỰ ÁN

14 Tháng Bảy, 2017

Một số điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của phòng ngủ khi 1/3 đời người dành cho giấc ngủ. Đó là khoảng thời gian chúng ta được nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại năng lượng sau một ngày dài làm việc căng thẳng. Và muốn có một giấc ngủ ngon, sâu giấc thì nhất định phải kiêng kỵ một số yếu tố dưới đây theo phong thủy khi bố trí phòng ngủ.

Vị trí cửa phòng đối diện với phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh có chứa nhiều khí uế, không khí ẩm ướt và nhiều năng lượng xấu. Vì vậy, nếu cửa phòng ngủ đối diện với phòng vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và sức khỏe của chúng ta.

Vị trí cửa phòng ngủ tránh đối diện với phòng vệ sinh

Các góc nhọn trong phòng ngủ

Theo phong thủy phòng ngủ nên hạn chế các góc cạnh và gia tăng các hình vuông. Nếu vách trần phòng ngủ có cạnh huyền hay thiếu đi sự vuông vắn sẽ tăng nguy cơ bị bệnh, tinh thần suy sụp, cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng trầm trọng.

Các góc nhọn trong phòng ngủ

Phân bố ánh sáng trong phòng ngủ không hợp lý

Phòng ngủ nên có cửa sổ để đón ánh nắng ban mai vào giúp cho không khí luôn thông thoáng tạo cảm giác dễ chịu mỗi khi ngủ. Chú ý, cửa sổ nên treo rèm cửa vừa để tránh ánh sáng mạnh vừa mang tính thẩm mỹ cao.
Nếu phòng ngủ hiện tại của bạn đang mắc điều cấm kỵ trên sẽ gây nên bệnh mất ngủ, bệnh ngoài da, làm ăn thất bại…

Phân bố ánh sáng trong phòng ngủ không hợp lý

Xà ngang nằm ngay đầu giường

Đầu giường mà đối diện với xà ngang sẽ tạo một áp lực nặng nề cho người nằm ngủ. Do đó, người nằm ngủ dưới trên là xà ngang hay bị hoảng loạn tinh thần và dễ mắc bệnh đau đầu kinh niên làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống.

Xà ngang nằm ngay đầu giường

Điểm tựa của đầu giường thiếu sự chắc chắn

Đầu giường không nên để khoảng trống hay điểm tựa chỉ là một bức vách thiếu sự vững chãi. Điều đó sẽ tạo cho người nằm ngủ một cảm giác bất an, nằm mơ thấy ác mộng, trở nên đa nghi và sự nghiệp tụt dốc.
Kê giường quá cao so với mặt đất

Theo phong thủy học, giường chỉ nên kê cách mặt sàn nhà khoảng 50cm. Phầm gầm giường và hai bên giường phải đảm bảo khoảng trống để không khí thông thoáng và thuận tiện mỗi khi quét dọn. Giường quá cao hay quá thấp đều có ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.

Điểm tựa của đầu giường thiếu sự chắc chắn

Phòng ngủ có nhiều cây xanh

Nếu phòng ngủ có quá nhiều cây xanh hay hoa cỏ sẽ tích tụ nhiều âm khí. Bên cạnh đó, ban đêm cây thải nhiều CO2 sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phòng ngủ có nhiều cây xanh

Cửa phòng ngủ gần hoặc đối diện với nhà bếp

Phòng bếp là nơi nấu ăn nên không thể tránh khỏi mùi dầu mỡ và khí thải. Nếu cửa phòng ngủ trực diện với phòng bếp sẽ ảnh hưởng tới hệ bài tiết và sự nghiệp công danh cũng bị cản trở. Ngoài ra, bếp sinh nhiệt nóng nếu đặt cạnh tường phòng ngủ sẽ khiến giấc ngủ không ngon.

Cửa phòng ngủ gần hoặc đối diện với nhà bếp

Gương lớn đối diện với cửa phòng ngủ

Gương phản xạ tác dụng ngược nên khi đặt đối diện với phòng ngủ sẽ đẩy các luồng sát khí đi thẳng vào phòng ngủ và chủ nhân của căn phòng hay bị phá rối.

Gương lớn đối diện với cửa phòng ngủ

Đầu giường hay chân giường đối diện của phòng

Bố trí đầu giường hay chân giường đối diện với cửa sẽ khiến người ngủ trong phòng hay gặp sợ hãi, cảm giác bất ổn mà không có lý do.

Đầu giường hay chân giường đối diện của phòng

Hãy ghi nhớ và tránh xa một số kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy ở trên, bạn sẽ có một giấc ngủ ngon vào mỗi đêm giúp cải thiện sức khỏe và luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

2/5 - (1 bình chọn)

Comments

comments

PHONG THỦY , , , , , , , , , , , , , , , ,
About admin
Call Now Button