DỰ ÁN

29 Tháng Bảy, 2017

Một số chú ý nhất định phải nhớ trước khi sửa chữa nhà chung cư

Nhà chung cư đã trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều hộ gia đình tại các thành phố lớn. Bởi chúng mang lại rất nhiều tiện ích đáp ứng mọi nhu cầu sống và giá thành khá phù hợp với mức thu nhập trung bình của người dân hiện nay.

Nhưng chúng có kết cấu khác với nhà riêng, từng không gian riêng biệt mà vẫn nằm trong một tổng thể chung. Chính điều đó khiến cho việc sửa sữa nhà gặp rất nhiều trở ngại. Nhưng đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay một số chú ý trước khi sửa chữa nhà chung cư dưới đây, chắc chắn mọi chuyện sẽ “xuôi chèo mát mái”.

Một chú ý cần phải nhớ khi muốn cải tạo nhà chung cư

Thủ tục xin phép

Cấu trúc và thiết kế của mỗi tòa nhà chung cư đều theo những tiêu chuẩn chung. Do đó, khi bạn muốn nâng cấp căn hộ nhà mình thì cần phải có sự đồng ý của chủ đầu tư để đảm bảo thẩm mỹ và sự an toàn cho cả tòa nhà. Bạn cần phải nộp đầy đủ hồ sơ có nêu phương án sửa chữa căn hộ cho chủ đầu tư xem xét và sẽ có trả lời lại bằng văn bản. Hồ sơ bao gồm: đơn đề nghị được cải tạo do chủ đầu tư cấp mẫu và bản vẽ thiết kế mới căn hộ của bạn.

Khung giờ tiến hành thi công, sửa chữa phải quy định rõ ràng sao cho không gây ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt chung của cư dân nơi đây. Đặc biệt, trong quá trình cải tạo nếu có thiệt hại gì xẩy ra, bạn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Bạn cũng cần chú ý đến một vài vị trí mà chủ đầu tư không cho phép sửa chữa như màu sơn bên ngoài căn hộ, cửa ra vào, ban công và cửa sổ để đảm bảo sự đồng nhất của tòa nhà. Những địa điểm nhạy cảm tiếp giáp với các căn hộ khác thì nên cẩn thận để tránh gây tiếng ồn.

Hoàn tất các thủ tục xin phép chủ đầu tư của tòa nhà

Thủ tục xin giấy phép xây dựng

Sau khi hoàn thành hồ sơ với chủ tòa nhà, bạn cần phải tói các cơ quan đơn vị hành chính nhà nước để xin thủ tục cấp giấy phép xây dựng như phòng quản lý đô thị, phòng kinh tế và hạ tầng cấp huyện hay ủy ban nhân dân huyện.
Trong hồ sơ cấp phép, bạn phải chuẩn bị: đơn xin phép, bản cam kết thu gom – vận chuyển vật liệu xây dựng, bản sao giấy tờ quyền sử dụng đất, ảnh chụp hiện trạng cùng bộ bản vẽ thiết kế nhà mới in 4 bản. Theo quy định, thời gian cơ quan thẩm quyền giải quyết hồ sơ là 15 ngày kể từ ngày tiếp nhận.

Một số gợi ý liên quan khác

Khi tiến hành quá trình sửa chữa căn hộ, bạn nên thuê một công ty chuyên về thiết kế mới và lựa chọn đơn vị thi công có uy tín đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ. Bạn phải dành thời gian để giám sát quá trình thi công và có thể hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xẩy ra.

Trong quá trình sửa nhà, bạn cũng cần tuân thủ một số quy định của tòa nhà về an toàn, vệ sinh và phòng chống cháy nổ. Sau khi hoàn tất việc sửa chữa, bạn liên hệ ngay với bản quản lý tòa nhà để có thể nghiệm thu ngay và đi vào sử dụng.

Hy vọng với một số chú ý ở trên, các bạn có thể tiến hành sửa chữa căn hộ một cách nhanh nhất mà không gặp phải bất cứ sự cố nào xẩy ra.

5/5 - (1 bình chọn)

Comments

comments

, , , , , , , , , ,
About admin
Call Now Button