DỰ ÁN

18 Tháng Tư, 2017

Lý do các dự án bất động sản cạnh tuyến Metro trở nên đắt giá

8 Tuyến Metro tại TP HCM – Giá bất động sản chạy dọc theo tuyến Metro số 1: Bến Thành – Suối Tiên có sự tăng vọt nhanh chóng, vì đó là xu hướng của hiện đại không những ở Việt Nam mà còn là xu hướng của tất cả các nước trên thế giới khi triển khai hệ thống tuyến tàu điện ngầm. Tuyến Metro mang đến những lợi ích vượt trội không chỉ cho người dân mà còn cho việc nâng cao hiệu quả trong quy hoạch hạ tầng đô thị.

Cận cảnh tuyến Metro số 1 hiện đang được xây dựng

Sự đột phá trong phát triển hạ tầng của thành phố

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên với tổng chiều dài 19,7 km từ Bến Thành (Quận 1) đến Quận 9 qua 14 nhà ga, được xem là một bước đưa thành phố trở nên hiện đai, sánh tầm với các thành phố lớn tại các nước phát triển. Tuyến giao thông này cũng trở thành biểu tượng của một thành phố hiện đại trong tương lai với vai trò quan trọng trong kết nối giao thông và tạo nên vẻ mỹ quan đô thị.

Tuyến Metro được xem là một trong những phương tiện giao thông hiện đại quan trọng, giúp người dân di chuyển nhanh đến các địa điểm trong nội bộ thành phố mà không phải tốn nhiều chi phí, đồng thời, tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường và tiết kiệm thời gian cho người dân.

Ngoài ra,Tuyến Metro cũng sẽ tạo nên một hình ảnh hiện đại cho thành phố, đặc biệt là tuyến kết nối từ Quận 1 đến khu Đông TP.HCM – nơi có tuyến Metro chạy ngang với hạ tầng cơ sở được đầu tư quy mô lớn.

Chính sự triển khai đồng bộ hạ tầng kết nối đã làm cho giá trị trong khu vực không ngừng tăng cao, bởi hạ tầng và giao thông là những yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của một khu vực, từ đó giá trị bất động sản cũng tăng theo do nhu cầu người dân tăng theo tốc độ đô thị hóa

Hình thành chuỗi giá trị hiện đại và tiện nghi

Theo các chuyên gia nhận định, khi tất cả các tuyến Metro đi vào hoạt động, toàn bộ diện mạo đô thị sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ. Kèm theo sự hình thành hàng loạt tiện ích đi kèm cũng được đầu tư xây dựng như: siêu thị, cửa hàng tiện ích, nhà hàng, trung tâm thương mại… Chính vì những lý do đó, nhà ở cận tuyến Metro đã bắt đầu trở thành xu hướng nhà ở tương lai do theo thời gian, làm thay đổi thói quen di chuyển, sinh hoạt của người dân, từ đó tác động đến giá trị của bất động sản

Chính vì lẽ đó, không chỉ ở Việt Nam, mà tại các nước phát triển trên thế giới, gần nhất là các Đông Nam Á như: Philipines, Thái Lan, Singapore… giá trị bất động sản cạnh các tuyến Metro tăng giá từ 6,5 – 20,55%, còn tại Mỹ hay Nhật Bản có mức tăng từ 4,5 – 20% so với những khu vực khác.

Tại Việt Nam, kể từ năm 2012 khi tuyến Metro bắt đầu được khởi động xây dựng, hàng loạt nhà đầu tư đã “đón đầu” cơ hội với nhiều dự án được xây dựng. Riêng dọc tuyến xa lộ Hà Nội và những nơi có tuyến Metro số 1: Bến Thành – Suối Tiên đang hình thành chạy qua, lượng căn hộ cũng tăng nhanh với những dự án thuộc nhiều phân khúc, tùy nhiên hầu hết là thuộc phân khúc cao cấp

Cận cảnh tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đang thành hình

Bên cạnh tuyến Metro là hàng loạt dự án khu dân cư hiện đại

Trạm Metro cạnh KĐT Thảo Điền đang dần hoàn thành

Đoạn Metro đi qua Bến Xe Miền Đông (mới) thuộc Quận 9 mới hiện đang dần thành hình

Trạm Metro cạnh KĐT Thảo Điền đang dần hoàn thành

Tuyến Metro đoạn qua giao lộ Cát Lái

Tuyến Metro số 1 nhìn từ trên cao

4.2/5 - (5 bình chọn)

Comments

comments

TUYẾN METRO TPHCM , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
About admin
Call Now Button