DỰ ÁN

21 Tháng Bảy, 2017

Lời giải hoàn hảo cho căn hộ thiếu ánh sáng

Căn hộ nhà bạn đang thiếu ánh sáng do bất cứ lý do nào cũng khiến những thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu. Bên cạnh đó, chúng còn làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và không tốt theo phong thủy.

Thực tế, ánh sáng rất quan trọng với sức khỏe của chúng ta. Nếu sống trong căn hộ thiếu ánh sáng, sức khỏe sẽ suy giảm nghiêm trọng. Vậy làm sao để đưa ánh sáng trở lại căn hộ của mình một cách tự nhiên? Không quá cầu kỳ và phức tạp; bạn chỉ cần áp dụng một số giải pháp khuếch đại ánh sáng của căn hộ đơn giản dưới đây.

Làm sao để tạo ra nguồn ánh sáng tự nhiên cho căn hộ thêm rộng thoáng?

Sắp xếp lại các vật dụng trang trí

Căn hộ thiếu ánh sáng nên nhìn mọi thứ đều tù túng, tối tăm và gây cảm giác ngột ngạt. Do đó, nguyên tắc bất di bất dịch cho các căn hộ thiếu ánh sáng là tối giản các đồ vật trang trí và dọn sạch vật cản đường ánh sáng từ bên ngoài đi vào.

Theo các chuyên gia thiết kế nội thất thì cách tốt nhất để tạo ra ánh sáng tự nhiên cho căn hộ là sử dụng gương và tủ kính để tạo ra một nguồn ánh sáng tự nhiên.

Lựa chọn các màu sắc tươi sáng

Nhiều căn hộ có thiết kế vị trí cửa không phù hợp đã dẫn đến tình trạng thiếu ánh sáng. Nhưng bạn vẫn có thể cải thiện nguồn sáng tự nhiên cho căn hộ bằng cách thay đổi màu sơn tường, trần nhà. Màu sắc phù hợp nhất chỉ có thể trắng, xanh hay vàng và nhất định không sử dụng loại son bóng vì tạo ứng màu nhòe nhoẹt gây rối mắt.

Trường hợp, căn hộ của gia đình không thể sơn màu sơn khác thì hãy sử dụng giấy dán tường màu sáng và hoa văn trang nhã, đơn giản.

Hãy chọn những màu sắc tươi sáng cho căn hộ thêm ánh sáng tự nhiên

Tối ưu hệ thống chiếu sáng

Cách làm sáng một căn phòng tối nhanh nhất là sử dụng các loại đàn chiếu sáng. Tận dụng ngay các loại đèn như đèn chùm, đèn lồng hay các loại đèn trang trí cỡ lớn khác đặt ngay vị trí trung tâm của căn hộ. Còn với các vị trí ở góc nhà thì nên sử dụng các loại bóng âm tường có màu sắc sáng nhẹ sẽ giúp không gian phòng sáng hơn.

Bạn cũng có thể phân rõ từng không gian và sử dụng loại đèn cho phù hợp. Chẳng hạn, phòng bếp dùng đèn bàn, phòng khách là khu vực chiếu sáng trung tâm nên có thể dùng đèn chùm, phòng tắm dùng đèn trang trí và đèn treo tường.

Rèm cửa bằng chất liệu mỏng

Rèm cửa không đơn thuần chỉ có tác dụng che chắn, trang trí mà còn tác động tới màu sắc của cả căn phòng. Phòng tối thì dùng rèm mỏng bằng chất liệu ren, voan hay lanh và loại rèm mành hay sáo để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn loại rèm cửa có hoa văn độc đáo hay rèm màu sáng sẽ giúp căn phòng sáng bừng.

Chỉ với một số thay đổi nhỏ trong cách lựa chọn đồ trang trí với những màu sắc phù hợp sẽ giúp căn phòng có thêm ánh sáng tự nhiên. Hãy thực hiện nay hôm nay để căn hộ tối tăm của bạn trở nên khang trang và thoáng rộng với đầy đủ ánh sáng.

 

Lời giải hoàn hảo cho căn hộ thiếu ánh sáng
Đánh giá bài viết này
About admin