DỰ ÁN

25 Tháng Năm, 2017

Kiếm vài tỷ đồng trong vài tháng sốt đất tại TpHCM

Cách đây khoảng 1 tháng, tại đường Lò Lu (quận 9, Tp.HCM) – nơi được cho là tâm điểm cơn sốt đất, cứ 15m lại có một công ty địa ốc căng bạt đón khách, thì hiện tại cảnh tấp nập đã không còn. Theo các nhà đầu tư, đơn vị kinh doanh thì đây là thời điểm ‘ngồi chơi xơi nước’ tìm cơ hội bán ra.

Đến lúc chuyền tay kiếm lời

Trên đường Lò Lu hiện chỉ còn một vài địa điểm hiếm hoi trưng bảng bán đất. Ghé vào một trong những điểm này, chúng tôi được một nhân viên cho biết đất mặt tiền đã hết.

Còn theo nhân viên của Công ty U.N (có “trụ sở” là một quán cà phê!), hiện có hơn chục công ty bất động sản lớn nhỏ hoạt động và đang trong giai đoạn khan đất do không còn hàng để bán. Nếu có công ty nào báo còn đất thì đó là một số lô được chính người mua ký gửi nhờ bán lại.

Cũng theo nhân viên này, đất ở quận 9 vẫn còn nhưng gần như không có đất mặt tiền, công ty U.N cũng chỉ còn một khu trong đường hẻm Võ Văn Hát, do người mua ký gửi.

Nhân viên này cho biết thêm, đây là khu đất có tất cả 4 lô, mỗi nền có diện tích 53 m2, giá 25-26 triệu đồng/m2. Mức giá này không khác biệt gì so với đợt trước bán ra. Sau này, nếu có vài người mua và tiếp tục sang tay thì giá đất ở đây vẫn có thể lên 26 triệu đồng/m2. “Tuy nhiên, người mua sau phải chi thêm khoản tiền làm sổ hồng và tiền ‘cà phê’ cho chủ trước. Mức chi bao nhiêu là do hai bên tự thỏa thuận với nhau.

Nhân viên các điểm giao dịch cho biết việc mua bán không còn sôi động như tháng trước.

Công ty chỉ là đơn vị trung gian ở giữa giới thiệu nên không nhận hoa hồng… Ai đó nói đất khu vực này đã hạ nhiệt là không đúng, thực ra là công ty và người mua có đất không bán ra mà đang ‘cầm’ để chờ giá mới. Nhiều nhà đầu tư đang chờ tăng giá để kiếm lời thôi”, vị này nói.

Tại các điểm bán đất khác cách khoảng 200m về phía đường số 8, nhiều nhân viên “trực chiến” cũng tỏ ra không tha thiết với khách, phần nhiều ngồi che dù và chăm chú xem điện thoại.

Nếu có ai hỏi họ đều trả lời công ty đã hết đất dự án tại các khu vực Lò Lu, Nguyễn Xiển và giới thiệu đất ở một nơi khác, gần trung tâm Tp.HCM hơn nếu khách có nhu cầu mua.

Một số nhân viên bán hàng còn quảng cáo rằng đang có khu đất mới, vị trí đường thuận tiện, gần khu công nghệ cao, sắp mở hệ thống metro nên có thể cũng chuẩn bị ‘sốt’.

Một nhân viên môi giới khác cho biết, đất nền phân lô hay đất dự án tại khu vực này hầu hết đã có chủ. Nếu khách nào muốn mua thì các công ty chỉ làm nhiệm vụ trung gian môi giới, còn giá cả là do hai bên tự gặp nhau thương lượng.

Theo nhân viên này, đất ở khu vực này trong vòng vài tháng qua cũng trải qua 3-4 đời chủ. “Người nào cũng đổ xô mua đất mà diện tích thì chỉ có thế, đâu thể sinh thêm, nên các bên chỉ có cách chuyền tay nhau để kiếm tiền”.

Đã có những người bỏ túi cả tỷ đồng trong vài tháng sốt đất

Ảnh chụp tại khu vực Lò Lu giao với Lã Xuân Oai, Nguyễn Xiển. Đây là tâm điểm nóng sốt đất nền của khu vực quận 9, Tp.HCM

Theo chị Hòa, một hộ dân buôn bán gần khu vực chợ trên đường Lò Lu, tình trạng rao bán đất tràn lan hiện đã không còn diễn ra như trước. Hai bên đường giờ không còn treo các bảng bán đất nữa. Tuy nhiên những người có tiền, có nhu cầu vẫn được nhân viên tại các điểm bán quanh tuyến đường này hướng dẫn tìm mua đất theo nhu cầu từ đất nền để ở, đất dự án,…

“Khu vực này an ninh lắm nên em cứ yên tâm mua. Chỉ cần em có tiền thì sẽ có người hướng dẫn mua, thủ tục đàng hoàng”, chị Hòa nói.

Cũng theo chị Hòa, vài người bạn của chị đầu tư tại đây hơn tháng nay đã bỏ túi gần tỷ đồng. Quan trọng phải có vốn ban đầu để ‘cầm chờ’, chọn thời điểm thích hợp bung ra là thấy tiền vô túi.

Một nhà đầu tư tên C. (quận 9) sau một thời gian trữ 4 nền đất tại đường số 4, hiện đã bán được 2 nền với giá 40-45 triệu đồng/m2.

Anh C. cho biết, cách đây 1 tháng anh mua được 4 nền đất với giá tương đương giá bán ra hiện nay. Nếu ai mua vào lúc này phải trả thêm cho anh C. một ít chi phí làm sổ và khoản “tiền chết” trong thời gian chờ mua đất.

Theo tiết lộ của các hộ dân gần đó với mỗi lần sang tay, các khu đất thường gánh thêm tiền lời từ 20-30% từ người bán trung gian. Tuy nhiên cơn sốt đất tại đây vẫn chưa mấy giảm nhiệt, hàng ngày vẫn có khách hàng đến tìm cơ hội.

Theo Zing)

5/5 - (1 bình chọn)

Comments

comments

About admin
Call Now Button