DỰ ÁN

15 Tháng Một, 2018

Đường vành đai 3: Vốn xây đoạn 4 lên tới 287 triệu USD

Đường vanh đai 3 có tổng chiều dài 97,7 km. Bao gồm 4 đoạn: đoạn Bình Chuẩn – Tân Vạn, đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch, đoạn quốc lộ 22 – Bình Chuẩn, và đoạn 4 là Bến Lức – quốc lộ 22 có chiều dài 28,9km đi qua địa phận TPHCM và tỉnh Long An.

Sơ đồ tuyến đường Vành đai 3

Sơ đồ tuyến đường Vành đai 3

Theo đó, đoạn 4 của dự án tuyến đường vành đai 3 được Ngân hàng Phát triển Châu Á – ADB dự kiến cho vay 287 triệu USD từ nguồn vốn vay thương mại thông thường. Hiện nay, ngân hàng Phát triển Châu Á đang lập báo cáo nghiên cứu đầu tư khả thi và đã hoàn thành dự thảo báo cáo cuối kỳ.

Đường vành đai 3 được Chính phủ phê duyệt với 97,7km chiều dài. Được Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long thay mặt bộ GTVT quản lý, dự án này nhằm rút ngắn hành trình từ TPHCM tới thành phố Nhơn Trạch (Đồng Nai) và Bình Dương. Đặc biệt, dự án này có ý nghĩa rất lớn trong việc kéo giảm áp lực cho đường xuyên tâm TPHCM khi giúp phân luồng xe lưu thông từ xa, không đi xuyên qua trung tâm TPHCM, góp phần giảm ách tắc cho các tuyến đường nội thành.

Đường vành đai 3 được chia làm 4 đoạn. Đoạn 1 từ Bình Chuẩn – Tân Vạn có chiều dài 16,7km. Mới đây, đã được đầu tư theo hình thức PPP và về cơ bản đã được tỉnh Bình Dương đưa vào khai thác. Đoạn 2 từ Tân Vạn – Nhơn Trạch có tổng chiều dài 34,3km đi qua tỉnh Đồng Nai và TPHCM. Đoạn 3 từ Quốc lộ 22 đến Bình Chuẩn dài 19,1km đi qua địa phận tỉnh Bình Dương và TPHCM.

Đoạn 4 có tổng chiều dài 28,9km từ Bến Lức tới Quốc lộ 22. Đoạn này đi qua địa phận TPHCM và tỉnh Long An. Theo ông Diệp Bảo Tuấn – phó tổng giám đốc Tổng công ty đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long, khi đã xác định được nguồn vốn cũng như hình thức đầu tư, dự kiến đoạn 3 và 4 sẽ được bắt đầu xây dựng từ năm 2020 và hoàn thành sau 3 năm.

Đường Vành đai 3 được thiết kế với 6 – 8 làn xe lưu thông, trong giai đoạn 1 đề xuất quy mô là 4 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp ở 2 bên.

Theo tiêu chuẩn, đây là đường cao tốc đô thị cho phép phương tiện giao thông đạt vận tốc 100km/h, với giai đoạn 1 theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị, cho phép xe lưu thông 80km/h.

5/5 - (2 bình chọn)

Comments

comments

ĐƯỜNG VÀNH ĐAI ,
About admin
Call Now Button