DỰ ÁN

23 Tháng Mười Hai, 2017

Dự án Orchid Park hưởng lợi từ hệ thống chống ngập Nhà Bè

Cống ngăn triều Mương Chuối gần trung tâm hành chính Phú Xuân, Nhà Bè là hệ thống lớn nhất của công trình chống ngập 10.000 tỷ của Thành phố. Sau khi hoàn thành, hệ thống này sẽ điều tiết giải quyết ngập cho khu vực quận 7, huyện Nhà Bè, mang lại nhiều lợi ích cho thị trường BĐS nơi đây, trong đó có căn hộ Orchid Park

Hình ảnh thự tế Dự án Hệ thống chống ngập Nhà Bè

Hình ảnh thự tế Dự án Hệ thống chống ngập Nhà Bè

Cống ngăn triều khổng lồ Mương Chuối nằm trong 6 cống ngăn triều chống ngập đang xây dựng trị giá gần 10.000 tỷ. Cống ngăn triều Mương Chuối thuộc Nhà Bè có qui mô xây dựng lớn nhất. Cống có chiều dài hơn 200m, được thiết kế 4 cửa van nặng khoảng 400 tấn.

Tính đến thời điểm hiện tại, tiến độ xây dựng tại cống Mương Chuối đã hoàn thành được phần hàn thép liên kết cọc ống và bệ trụ Pin T1; đào đất trong khung vây trụ T2; cắt cọc ống, lắp dựng khung vây trụ T2; thi công vét hố móng trụ T3 và đào đất trong khung trụ T4, khung vây được đào sâu xuống lòng sông đến 20m.

Theo thiết kế, cống Mương Chuối sẽ vận hành theo nguyên tắc đến mùa mưa cửa tiêu nước sẽ mở do mực nước thượng lưu lớn hơn hạ lưu và ngược lại. Mùa khô, cống sẽ đóng mở cửa tiêu nước khi mực nước thượng lưu lớn hơn hạ lưu và mực nước hạ lưu lớn hơn +0,6 m (mực nước thấp nhất cần đảm bảo môi trường sinh thái phía trong cống). Các cống thiết kế rộng 40 -160m, cao trình đáy 3,5-10m, tàu thuyền có thể giao thông khi cửa mở hoàn toàn.

Cống Mương Chuối cách dự án căn hộ Orchid Park chỉ từ 10-15 phút đi xe, thuộc trung tâm hành chính huyện Nhà Bè, TP.HCM. Cùng với các tiện ích hiện hữu xung quanh như: trung tâm y tế huyện Nhà Bè; trường học: mầm non, cấp 1, 2, 3 liền kề dự án; hệ thống các ngân hàng; siêu thị, chợ, trung tâm thương mại; trung tâm hành chính: UBND, toà án, bảo hiểm XH, nhà văn hoá lao động; công viên, khu vui chơi giải trí; bến xe,… hệ thống chống ngập giúp cư dân căn hộ Orchid Park Nhà Bè tận hưởng những dịch vụ và tiện ích liền kề cũng như tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc cho vấn đề di chuyển, đi lại.

Cống Mương Chuối

Cống Mương Chuối – Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng của TP HCM

Bên cạnh đó, cống Phú Xuân nằm trên kênh Rạch Đĩa nối hai khu vực Quận 7 và huyện Nhà Bè cũng có những ảnh hưởng tích cực đến đời sống trong tương lai của cư dân Orchid Park. Cống được thiết kế có 2 cửa van nằm dưới mặt nước. Mỗi cửa van nặng 300 – 400 tấn, chiều cửa dài 40m. Đến thời điểm hiện tại, cống Phú Xuân sẽ được thi công đóng cọc và gia cố bờ kè Quận 7; thi công khung vây; thi công tháp van T2, trụ pin T3.

cống Phú Xuân

Cống Phú Xuân dự án chống ngập khu trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Thông tin hệ thống chống ngập huyện Nhà Bè nói riêng và khu Nam Thành phố nói chung sắp hoàn thành sẽ là động lực to lớn khiến các dự án BĐS nơi đây phát triển sinh động hơn, trong đó có dự án chung cư Orchid Park.

Không chỉ giải tỏa tâm lý khách hàng lâu nay lo ngại vấn đề ngập lụt diễn ra tại khu vực, Orchid Park Nhà Bè còn đem đến những tiện ích nội khu hiện hữu bên trong vô cùng đa dạng và hiện đại. Bao gồm:

– Công viên cây xanh: mang lại sinh khí và không gian tươi mát, tràn trề sức sống cho toàn bộ cư dân.

– Phòng tập gym, spa: với các trang thiết bị hiện đại đủ để phục vụ cho nhu cầu nâng cao sức khỏe của cộng đồng dân cư bên trong căn hộ.

– Trung tâm thương mại: nơi cư dân dự án có thể mua sắm và thỏa sức shopping với nhiều mặt hàng hiện đại và nổi bật trên thị trường.

– Hồ bơi: mang lại cho cư dân nơi đây không gian vui chơi thỏa thích, tận hưởng những giây phút sảng khoái và mát lạnh bên người thân, bạn bè.

Ngoài ra, còn có nhà trẻ, tầng để xe, hệ thống thang máy hiện đại ngay bên trong dự án.

5/5 - (1 bình chọn)

Comments

comments

DU AN ORCHID PARK, DỰ ÁN XÂY CẦU, NHÀ BÈ , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
About admin
Call Now Button