DỰ ÁN

20 Tháng Bảy, 2017

Đầu tư căn hộ để cho thuê có khả năng sinh lời không?

Đầu tư căn hộ để cho thuê có khả năng sinh lời không?

Thị trường bất động sản dần ấm áp trở lại đã thu hút được quan tâm đặc biệt của hàng ngàn nhà đầu tư có vốn nhàn rỗi. Họ đang có ý định đầu tư căn hộ để cho thuê nhưng không biết khả năng sinh lời như thế nào, tiền có đẻ ra tiền hay không?

Hãy cùng tham khảo những thông tin phân tích và nhận định từ những chuyên gia bất động sản hàng đầu hiện nay để có câu trả lời và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Phân tích từ giới chuyên gia bất động sản, miếng mồi béo bở nhất tại thị trường TP HCM chính là căn hộ cho thuê. Vì mỗi năm TP HCM thu hút số lượng lớn lao động, tầng lớp tiểu thương, kinh doanh, người nước ngoài đến làm việc và có ý định sinh sống tại đây. Theo thống kê, tính đến cuối năm 2015 có khoảng 110.000 người nước ngoài tạm trú  tại TP HCM và trong đó người lao động nước ngoài là 17.000 người.

Nhìn thực tại đó, bạn có thể thấy quỹ đất tại TP HCM đã không còn nhiều và nhu cầu về nhà ở cho thuê sẽ không ngừng tăng lên theo cấp số nhân.

Đầu tư căn hộ để cho thuê có khả năng sinh lời không?

Vậy có nên đầu tư căn hộ cho thuê không?

Theo những thông tin phân tích ở trên, nhà đầu tư đã tự trả lời cho mình câu hỏi, có nên đầu tư căn hộ để cho thuê hay chưa? Nếu bạn chưa đưa ra được quyết định cuối cùng thì nên theo dõi tiếp những nhận định từ chuyên gia Nguyễn Văn Tùng – PTGĐ Công ty bất động sản Danh Khôi (DKRS).

Ông Tùng nói, chỉ sau 1-2 năm, tỷ suất sinh lợi của một căn hộ trung cao cấp sẽ tăng 10-20% bởi thị trường bất động sản năm 2015 đã “quá tải” phân khúc căn hộ cao cấp. Trong khi đó, nhu cầu thuê nhà ở thực tế chủ yếu là tầng lớp trẻ mà nguồn cung chỉ là căn hộ cao cấp không phù hợp.

Đặc biệt, tính thanh khoản của phân khúc căn hộ trung cao cấp khá cao, chỉ sau 2 năm tỷ suất sinh lợi có thể tăng từ 10-20%, một con số thật ấn tượng và thu hút tất cả các nhà đầu tư.

Chỉ sau 2 năm đầu tư căn hộ trung cao cấp tỷ suất sinh lợi có thể tăng đến 20%

Ông Tùng còn khẳng định: “Có thể thấy tiềm năng bất động sản trung cao cấp còn tăng giá khá lớn khi thu nhập của người dân sẽ tăng lên trong những năm tới. Xu hướng mua bất động sản trung cao cấp để cho thuê sinh lời dự báo sẽ còn sôi động hơn”.

Thực tế, ở Việt Nam thị trường cho thuê nhà khá ổn định với nhu cầu chủ yếu là người Hàn Quốc và Nhật Bản. Giá thuê trung bình năm 2016 đã tăng từ 5-10% là một cơ hội đầu tư sinh lời của các nhà đầu tư mua căn hộ để cho thuê.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, thị trường mua căn hộ cho thuê tăng nhẹ tại TP HCM, nhất là phân khúc căn hộ trung cao cấp. Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản, tình hình 6 tháng cuối năm rất khởi sắc.

Sau khi nghe những thông tin phân tích, chia sẻ từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản và theo những thống kê từ thị trường hiện nay; các nhà đầu tư chắc chắn đã có quyết định của riêng mình.

Hãy cân nhắc thật kỹ để dòng tiền của mình được sử dụng một cách thông minh nhất và số lượng ngày càng tăng lên theo thời gian.

Rate this post

Comments

comments

, , , , , , , , ,
About admin
Call Now Button