DỰ ÁN

26 Tháng Bảy, 2017

Chung cư có diện tích khiêm tốn phải bày trí đồ nội thất như thế nào?

Dù căn hộ có diện tích khiêm tốn nhưng cũng không thể thiếu sự hiện diện của đồ nội thất. Trang trí chúng như thế nào để không gian căn hộ trở nên thoáng rộng, hài hòa, hiện đại và sang trong hơn mà vẫn đảm bảo tính tiện lợi cho mọi thành viên trong gia đình?

Không cần phải nhờ đến các kiến trúc sư, bạn chỉ cần tham khảo một số bí quyết bày trí đồ nội thất dưới đây, chắc chắn căn hộ chung cư của bạn trông sẽ rộng hơn và thật sự nổi bật, gây ấn tượng mạnh với khách tới chơi.
Phong cách trang trí tối giản

Muốn không gian nhỏ hẹp có điểm nhấn và bớt đi sự chật trội thì chỉ nên bày trì đồ nội thất đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu. Với những đồ nội thất trang trí phụ thì có thể tối giản.

Nhiều gia đình quá tham lam với nhiều đồ nội thất khiến căn hộ eo hẹp trở nên bí bách và ngột ngạt hơn mà thôi.

Căn hộ có diện tích nhỏ nên chọn phong cách trang trí nội thất tối giản

Dùng phụ kiện có màu sắc

Bên cạnh những đồ nội thất lớn, bạn có thể tô điểm cho căn hộ một vài phụ kiện nhỏ có màu sắc tươi sáng, bắt mắt làm điểm nhấn. Chỉ với những phụ kiện nhỏ xinh sẽ làm cho căn phòng tỏa sáng lung linh sắc màu mà không hề gây nhàm chán và rối mắt.

Tận dụng nội thất đa năng

Căn hộ nhỏ sẽ có không gian thoáng đãng hơn khi bạn biết sắp xếp đồ nội thất một cách hợp lý. Thay vì mua tủ quần áo rời hãy chọn tủ âm tường hay tủ kéo dưới giường. Bạn cũng có thể chọn mua bộ bàn sofa có ngăn kéo để đồ.

Chỉ với một số đồ nội thất đa năng sẽ giúp bạn lưu trữ được khá nhiều đồ dùng mà không ảnh hưởng đến không gian hiện tại của căn hộ.

Thiết lập tổng thể không gian hài hòa

Một căn hộ có diện tích nhỏ vẫn trở nên thoáng đẹp nếu bạn biết cách sắp xếp đồ nội thất như giường ngủ, ghế sofa và một số đồ nội thất khác một cách phù hợp. Bạn nên sử dụng các màu sắc trung tính để liên kết các đồ nội thất trong căn phòng lại với nhau tạo nên tổng thể đồng nhất.

Bày trí đồ nội thất hợp lý để tạo nên một tổng thể không gian hoàn chỉnh

Phân định không gian kệ mở

Căn hộ nhỏ sẽ được phân chia không gian rõ ràng nhưng không bị lấy đi ánh sáng chỉ với những chiếc kệ mở. Chúng sẽ phân tách nhiều khung và sử dụng được cả hai mặt nên rất tiện lợi trong việc trang trí hay lưu trữ đồ.
Phân không gian bằng thảm

Một căn hộ nhỏ không thể có sự ngăn cách rõ ràng giữa phòng ngủ, phòng khách và phòng bếp. Nhưng bạn vẫn có thể phân định ranh giới các không gian ấy bằng cách sử dụng các mẫu lót sàn khác nhau. Mỗi căn phòng sẽ được nhận biết bằng một màu thảm riêng biệt.

Sử dụng rèm cửa giúp tiết kiệm không gian

Một không gian riêng tư sẽ được tạo nên bằng những chiếc rèm cửa. Nếu bạn muốn ngăn cách các phòng thì kéo rèm xuống và khi không cần thiết hãy kéo lên và trả lại không gian rộng thoáng vốn có.

Với một số cách bày trí đồ nội thất ở trên, căn hộ chung cư có diện tích nhỏ đến đâu cũng trở nên rộng hơn mà vẫn đảm bảo đầy đủ tiêu chí tiện ích và thẩm mỹ.

5/5 - (1 bình chọn)

Comments

comments

, , , , , , , , , , , , , , , ,
About admin
Call Now Button