DỰ ÁN

13 Tháng Tư, 2017

Bạn biết gì về chiều cao căn hộ chung cư?

Đa phần dân cư sống tại các chung cư đều không biết đến chiều cao thực sự của căn hộ mình. Chiều cao căn hộ chung cư thường có sự khác biệt so với nhà xây thông thường.

Ban đầu khi mua nhà, đa số đều chỉ quan tâm đến diện tích và tiện ích mà ngôi nhà đem lại. Nhưng sau quá trình ở, vì muốn nâng cấp trần nhà cho thông thoáng, họ phải tìm hiểu chính xác chiều cao căn hộ chung cư để có phương án sửa chữa phù hợp.

Chiều cao căn hộ chung cư chuẩn là bao nhiêu?

Chiều cao của căn hộ chung cư còn được gọi là chiều cao thông thủy được tính theo kích thước tính từ mặt sàn lên đến mặt dưới của kết cấu chịu lực (nếu nhìn thấy dầm) hoặc của trần (nếu không nhìn thấy dầm).

Chiều cao trung bình căn hộ chung cư từ 3 – 3,6m

Chiều cao căn hộ chung cư theo quy định của Bộ xây dựng trung bình từ 3m đến 3,6m đối với trần bê tông thông thường. Đối với trần có dầm bê tông, chiều cao có thể thấp hơn do dầm được hạ xuống ngang phòng ngay ở vị trí góc giao giữa trần và tường.

Biết chính xác quy định này sẽ dễ dàng cho các gia đình có nhu cầu thay đổi kết cấu trần nhà cho thông thoáng hơn. Lưu ý việc sửa chữa cần được cấp phép và quá trình sửa không làm ảnh hưởng đến các căn hộ liền kề.

Mẹo “ăn gian” chiều cao căn hộ chung cư ít người biết

Các căn hộ chung cư thường được tính toán kỹ lưỡng về chiều cao chuẩn. Nếu là căn hộ tự xây bên ngoài, bạn có thể xây nhà cao để thông thoáng hơn nhưng nếu mua chung cư, bạn không thể quyết định điều này.

Vậy phải làm sao để cải thiện chiều cao khiêm tốn của các căn hộ chung cư? Chiều cao căn phòng là yếu tố cố định và không thể thay đổi được do đã được định hình khung sẵn. Nếu nhà bạn là một căn hộ chung cư trần thấp, nó sẽ ảnh hưởng phần nào đến cuộc sống hàng ngày.

Sử dụng thêm ánh sáng, thay đổi màu sắc tường là những mẹo “ăn gian”chiều cao căn hộ chung cư

Đừng quá lo lắng, bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng một số mẹo đơn giản bằng cách tác động vào nội thất bên trong căn nhà bằng các mẹo sau:

  • Thay đổi màu sắc trần nhà và hoa văn trên tường: Nên chọn màu sáng cho trần nhà để trông trần cao hơn, màu càng sáng, trần nhà càng cao. Hoa văn trên tường kiểu kẻ dọc sẽ làm trần nhà cao hơn hẳn so với các hoa văn kẻ ngang.
  • Sử dụng các đồ đạc nội thất: Với căn phòng nhỏ có độ cao trung bình, nên chọn các đồ dùng có kích thước nhỏ, giường cũng không nên chọn loại quá cao. Nên treo ảnh và các bức tranh có đường viền theo chiều thẳng đứng để đánh lừa thị giác.
  • Thay đổi đèn: Với căn nhà tương đối thấp, bạn nên sử dụng các loại đèn tròn nhỏ ẩn ở bên trên sẽ giúp trần nhà trông thông thoáng và cao hơn. Tuyệt đối không nên dùng đèn treo, nó sẽ làm căn phòng của bạn mất cân đối.

Biết được quy định về chiều cao căn hộ chung cư và một số mẹo giúp ăn gian chiều cao sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cải tạo ngôi nhà của mình. Nếu bạn đang có ý định mua căn hộ Avila quận 8 hay bất kỳ căn hộ nào ở khu vực này, hãy thử áp dụng các mẹo trên, bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt đấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Comments

comments

, , , , , , , , , , , ,
About admin
Call Now Button